Tên quán đơn sơ nhưng chứa đầy tình cảm, niềm tự hào và tâm huyết của chủ quán. Hầu hết nguyên liệu và gia vị được gửi từ Bình Định vào phương Nam.
Không gian nhỏ, ấm cúng, trang trí mộc mạc, dọc theo vách là 11 tấm gỗ do Dzũ Kha, người nghệ sĩ khắc tranh bằng bút lửa sống bên mộ Hàn Mạc Tử thể hiện, gồm những câu thơ về cách sống, đối nhân xử thế, tình yêu thương. Đó cũng là thông điệp mà anh Nguyễn Trọng Khoa, chủ quán muốn gửi đến thực khách.
Món gỏi da cá đặc sản của quán Nẫu.
|
Quán phục vụ 20 món ăn chính gốc Bình Định gồm cơm gà xứ nẫu, gỏi da cá, bún chả cá, bánh xèo vỏ, ram dông, mực ngào, cá hấp,… Ngoài ra, hơn mười loại hải sản tươi đã sơ chế như cá mú, cá nục, cá lồ ồ, mực ống tươi, cá cơm mồm,... thường được thực khách mua về để tự chế biến hoặc làm quà biếu.
Hầu hết nguyên liệu và gia vị được gửi từ Bình Định vào phương Nam. Giá đồ ăn trung bình 28.000 đồng một món. Ở quán Nẫu có một món “đặc sản của đặc sản” là bánh ít lá gai mà theo chủ quán khoe là góp phần không nhỏ làm tăng doanh thu của quán. Bánh ít có lớp vỏ bột dai và thơm, màu đen đặc trưng của lá gai. Nhân bên trong gồm đậu xanh và dừa, vị thơm, ngọt thật vừa miệng.
Khách đến quán không chỉ vì thức ăn ngon mà còn vì sự niềm nở của chủ quán. Anh Khoa nói: “Tôi muốn tạo một không khí gia đình, nơi tìm về nguồn cội cho những người con Bình Định xa quê. Và quán sẽ là nơi giới thiệu món ăn của người Bình Định với mọi người”.
Đặc trưng món ăn của người Bình Định là giữ độ tự nhiên của thực phẩm, không cay như món Huế, không ngọt như món miền Nam. Mỗi món ăn có hương vị rõ ràng, sâu lắng. Chẳng hạn, món cá lồ ồ chỉ hấp với hành, gừng rồi cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm với nước mắm cái thôi nhưng dư vị đọng lại thật khó quên. Chủ quán vốn là một giám đốc marketing lại tiếp thị quán theo kiểu hữu xạ tự nhiên hương, để khách hàng đến ăn thấy ngon rồi truyền miệng.
Địa chỉ quán Nẫu: số 156 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận.
Theo SGTT
Nhận xét
Đăng nhận xét